• HCA VIỆT NAM
  • VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN HALAL

   HALAL CERTIFICATION AGENCY

  • Việt Nam
  • English
  Vinamilk ký hợp đồng xuất khẩu sữa tại Gulfood Dubai 2020
  Thứ năm, 16:59 Ngày 27/02/2020
  (Chinhphu.vn) - Tham gia Hội chợ quốc tế Gulfood Dubai 2020 diễn ra từ ngày 16-20/2 tại Dubai, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã ký thành công hợp đồng xuất khẩu sữa có giá trị lên đến 20 triệu đô la Mỹ. Đây cũng là hợp đồng có giá trị lớn nhất của đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia năm nay được ký kết ngay tại Hội chợ.
  HƯỚNG DẪN DOANH NGHIỆP: CÁCH KIỂM TRA CHỨNG NHẬN HALAL HỢP LỆ?
  Thứ hai, 15:49 Ngày 17/02/2020
  Khi Doanh nghiệp có nhu cầu Chọn nhà cung cấp sản phẩm Halal để làm nguyên liệu hoặc bán cho thị trường Hồi giáo thì Chứng nhận Halal (của sản phẩm hoặc nguyên liệu ) có hợp lệ không là một vấn đề rất quan trọng. Hoặc khi Doanh nghiệp Chọn tổ chức Chứng nhận Halal cho sản phẩm của Doanh nghiệp mình để đáp ứng với yêu cầu của khách hàng và thị trường xuất khẩu thì việc xác minh tính hợp pháp và Sự công nhận của tổ chức chứng nhận đó cũng và vấn đề Doanh nghiệp quan tâm nhất, bởi lẽ nếu tổ chức Chứng Nhận Halal không được thì trường chấp nhận thì Giấy Chứng nhận Halal mà doanh nghiệp đang sử dụng cũng không có giá trị. Doanh nghiệp cần dựa vào các thông tin sau để xác định chứng nhận Halal đó có hợp lệ không để đưa ra quyết định mua hàng:
  Satrafood mở cửa hàng dành cho người đạo Hồi tại TP.HCM
  Thứ hai, 11:28 Ngày 10/02/2020
    (TGTTO )Sáng 25/12, hệ thống siêu thị Satrafoods đã khai trương đưa vào hoạt động Cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods Halal tại số 15 – 17 Phan Chu Trinh, P. Bến Thành, Q.1, TPHCM để phục vụ cộng đồng Hồi giáo
  Quy định mới: Xuất khẩu thực phẩm, đồ uống vào Indonesia cần biết
  Thứ hai, 13:22 Ngày 09/12/2019
  Xuất khẩu đồ uống, thực phẩm vào Indonesia cần tuân theo luật mới Theo luật mới của Indonesia, các sản phẩm thực phẩm và đồ uống Việt Nam vào Indonesia phải có Giấy chứng nhận 100% halal.
  MASkargo giới thiệu dịch vụ vận chuyển hàng không được chứng nhận halal (JAKIM) cho thị trường thực phẩm Halal
  Thứ hai, 17:38 Ngày 14/10/2019
  Công ty con vận tải hàng không của Malaysia Airlines Bhd (MAB) cho biết động thái này sẽ tăng doanh thu vì lo ngại về thị trường vận tải hàng hóa toàn cầu đang suy giảm, phần lớn là do cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Giám đốc điều hành Ibrahim Mohamed Salleh cho biết, hãng vận tải hàng không đã đầu tư 500.000 RM để sửa đổi kho hàng của mình tại Sepang, Selangor, để đáp ứng các yêu cầu của Bộ Phát triển Hồi giáo Malaysia (Jakim).
  Giấy chứng nhận HALAL là gì?
  Thứ sáu, 18:33 Ngày 20/09/2019
  Là giấy chứng nhận, xác nhận rằng sản phẩm không có các chất cấm theo yêu cầu Shari’ah Islamiah (luật Hồi giáo) và đáp ứng yêu cầu về của tiêu chuẩn halal
  Các nước quy định Halal như thế nào?
  Thứ sáu, 18:20 Ngày 20/09/2019
  Theo Thegioihoinhap.vn Để xuất khẩu sản phẩm sang các nước Hồi giáo như Malaysia, Indonesia, UAE… thì tổ chức chứng nhận Halal phải được công nhận từ chính quyền nước nhập khẩu, vì vậy có trường hợp sử dụng chứng nhận Halal không hợp lệ sẽ không xuất khẩu được hàng.
  Xuất khẩu thực phẩm Halal mang đến cơ hội lớn cho Việt Nam
  Thứ sáu, 12:15 Ngày 30/08/2019
  Thực phẩm Halal là một sản phẩm xuất khẩu đầy hứa hẹn cho các công ty Việt Nam theo đuổi mặc dù họ có thể phải đối mặt với những thách thức.
  Triển Vọng Phát Triển Tại Trung Đông
  Thứ tư, 15:20 Ngày 17/07/2019
    Trung Đông - Do điều kiện tự nhiên, thời tiết, đất đai thổ nhưỡng không thuận lợi và phù hợp cho sản xuất nông nghiệp không đáp ứng được nhu cầu lương thực trong nước hầu hết các nước Trung Đông phải nhập khẩu số lượng rất lớn mặt hàng lương thực, thực phẩm. Trung Đông có năng nhập khẩu 80% hàng hóa lương thực, thực phẩm, tương đương khoảng 40 tỷ USD mỗi năm và dự báo đến năm 2035 sẽ tăng lên 70 tỷ USD.
  Cuộc họp lần thứ 15 của Nhóm làm việc  ASEAN về Thực phẩm Halal (Hội nghị AWGHF lần thứ 15)
  Thứ ba, 13:24 Ngày 16/07/2019
  Cuộc họp lần thứ 15 của Nhóm công tác  ASEAN về thực phẩm Halal (Hội nghị AWGHF lần thứ 15) được tổ chức từ ngày 09 - 11 tháng 7 năm 2019 và là cuộc họp thường niên quy tụ tất cả các nước thành viên và đưa ra tất cả những khuyến nghị và đề xuất có liên quan đến hợp tác trong phạm vi thực phẩm Halal. Nhóm Công tác đặc biệt này có nhiệm vụ thúc đẩy hợp tác, trao đổi thông tin và hài hòa hóa các quy định và chính sách của ngành Thực phẩm ASEAN Halal cũng như tiến hành đánh giá quá trình chế biến và tiếp thị thực phẩm Halal trong khu vực ASEAN.
  Liên kết facebook