• HCA VIỆT NAM
  • VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN HALAL

   HALAL CERTIFICATION AGENCY

  • Việt Nam
  • English
   Bộ Phát triển Hồi giáo Malaysia (Jabatan Kemajuan Islam Malaysia (JAKIM)  đến thăm và làm việc với Văn Phòng Chứng nhận Halal
  Thứ hai, 13:06 Ngày 24/07/2023

  Trong chuyến thăm và làm việc của Đoàn Thủ tướng Malaysia  tại Việt Nam diễn ra từ ngày 20 và 21/7/2023, có đại diện của Bộ Phát triển  Hồi giáo Malaysia (Jakim).    Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Malaysia trong đó có lĩnh vực chứng nhận Halal, chiều ngày 21/7/2023 Bộ Phát triển Hồi giáo Malaysia (Jabatan Kemajuan Islam Malaysia (JAKIM)  có buổi viếng thăm chính thức tới  Văn Phòng Chứng nhận HCA Việt Nam. Đoàn công tác gồm 3 thành viên do bà  Datuk Hajah Hakimah binti Yusof Tổng giám đốc Jakim dẫn đầu. Bộ Phát triển Hồi giáo Malaysia (JAKIM) là cơ quan chịu trách nhiệm về các vấn đề Hồi giáo bao gồm chứng nhận halal ở Malaysia.  

  Trao đổi với bà  Datuk Hajah Hakimah binti Yusof Tổng giám đốc Jakim cùng phái đoàn Jakim, ngài Hj. Mohamed Omar (Tổng giám đốc HCA Việt Nam ) có những chia sẻ với đoàn Jakim về tình hình hoạt động của các tổ chức chứng nhận tại Việt Nam cũng như những khó khăn mà DOanh nghiệp Việt Nam đang gặp phải với mong muốn Jakim sẽ hỗ trợ HCA cũng như ngành Halal Việt Nam phát triển theo đúng đường lối và chính sách hợp tác của hai nước.

   

  Tại buổi gặp gỡ, trao đổi với HCA, bà Datuk Hajah Hakimah binti Yusof đánh giá cao và ghi nhận những thành tựu mà HCA đã đạt được trong suốt thời gian qua như là tổ chức chứng nhận đi đầu tạo điều kện cho các Doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường này. Bên cạnh đó các thành viên của cơ quan Jakim cũng chia  sẻ kinh nghiệm đánh giá của Jakim và đưa ra lời khuyên cho sự phát triển ngành Công nghiệp này tại Việt Nam cũng như trao đổi về cơ hội hợp tác giữa hai quốc gia.

  Bà  Datuk Hajah Hakimah binti Yusof Tổng giám đốc Jakim  tặng kỉ niệm chương cho ông Omar (Tổng giám đốc HCA Việt Nam)

   Vinh dự được là một trong những tổ chức chứng nhận Halal được Jakim công nhận từ nhiều năm qua (2013), Văn Phòng Chứng nhận Halal luôn tuân theo những quy định của một Tổ chức chứng nhận Phù hợp theo tiêu chuẩn Halal nói chung và quy định của Malaysia nói riêng. Với sứ mệnh cao cả đánh giá và chứng nhận các sản phẩm Halal Việt Nam giúp các sản phẩm Halal Việt Nam tiếp cận được người tiêu dùng Hồi giáo. 

  Quy định về nhập khẩu hàng hóa Halal tại Malaysia: 

  (1) Tất cả thực phẩm và hàng hóa nhập khẩu bán trên thị trường Malaysia sẽ không được mô tả là halal trừ khi thực phẩm và hàng hóa nhập khẩu tuân thủ các yêu cầu hoặc được chứng nhận là halal bởi tổ chức chứng nhận halal nước ngoài được JAKIM công nhận.

  (2) Nhà nhập khẩu hoặc nhà sản xuất thực phẩm và hàng hóa đã được chứng nhận halal bởi tổ chức chứng nhận halal nước ngoài được JAKIM công nhận phải ghi tên của tổ chức chứng nhận đó lên thực phẩm và hàng hóa nói trên.

  Tải danh sách tổ chức chứng nhận Halal được Jakim công nhận tại đây: Click 

  Liên kết facebook