• HCA VIỆT NAM
  • VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN HALAL

   HALAL CERTIFICATION AGENCY

  • Việt Nam
  • English
  Văn Phòng Chứng Nhận Halal tiếp tục được Công nhận bởi Hội đồng tôn giáo Hồi giáo Singapore -MUIS (Singapore)
  Thứ tư, 14:59 Ngày 05/06/2024
  Vì Muis không chứng nhận các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu nên vai trò chứng nhận sản phẩm halal để nhập khẩu vào Singapore được giao cho các nhà chứng nhận halal nước ngoài được công nhận, được gọi là Cơ quan Chứng nhận Halal Nước ngoài "Foreign Halal Certification Bodies" (FHCB) từ các quốc gia tương ứng xuất khẩu các sản phẩm đó. Sự công nhận của Muis đối với FHCB dựa trên việc đánh giá khả năng của họ trong việc áp dụng các tiêu chuẩn halal tương tự hoặc có thể so sánh với Tiêu chuẩn Halal Muis của Singapore (SMHS). Chương trình này được triển khai để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ halal của Cộng đồng Hồi giáo Singapore bằng cách đảm bảo cung cấp liên tục các sản phẩm được chứng nhận halal nhập khẩu phù hợp cho tiêu dùng. Nó cũng đóng vai trò mở rộng vai trò của Muis trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chứng nhận halal của mình, vì nó giúp đảm bảo tiếp tục niềm tin của công chúng đối với các sản phẩm và nguyên liệu thực phẩm và đồ uống nhập khẩu được sử dụng bởi các cơ sở và nhà sản xuất thực phẩm được chứng nhận halal ở Singapore.
  Hội thảo “Triển vọng thị trường Halal và giải pháp khai thác, tiếp cận thị trường Halal
  Thứ tư, 09:54 Ngày 05/06/2024
  Tiềm năng xuất khẩu của Đà Nẵng sang thị trường các nước Hồi giáo cũng như thu hút du khách từ thị trường các nước Hồi giáo là rất lớn. Tuy nhiên số lượng doanh nghiệp quan tâm và có sản phẩm, dịch vụ đạt tiêu chuẩn Halal khá khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng của địa phương...
  Bước ngoặt đánh dấu Sự hợp tác giữa Cơ quan quản lý đảm bảo Halal của Indonesia (BPJPH) Và Văn Phòng chứng nhận Halal (HCA Việt Nam)
  Thứ năm, 16:15 Ngày 30/05/2024
  Văn phòng Chứng Nhận Halal và Cơ quan Quản lý đảm bảo Halal của Indonesia (Badan Penyelenggara Jaminan Produk Halal - viết tắt: BPJPH)  đã có buổi làm việc đánh giá công nhận vào ngày 14 -16 tháng 05 năm 2024 vừa qua tại Hà Nội. Đây được đánh giá bước  đầu tiên trong mối quan hệ thừa nhận - công nhận lẫn nhau về việc đảm bảo sản phẩm Halal từ Việt Nam nhập khẩu vào Indonesia. Theo các thông tin từ buổi làm việc, Văn phòng chứng nhận Halal tóm tắt lại các nội dung thay đổi chính về luật đảm bảo sản phẩm Halal được áp dụng tại Indonesia:
  Hệ thống Halal của UAE
  Thứ hai, 17:08 Ngày 22/04/2024
  UAE có hệ thống công nghiệp halal tiên tiến và có tính cạnh tranh toàn cầu, đã hình thành nên nền tảng thực hành tốt nhất trên toàn thế giới. Điều này là do hệ thống của UAE bắt đầu với nền tảng là các tổ chức công nhận, tổ chức chứng nhận halal và các cơ sở sản xuất và chế tạo các sản phẩm halal. Trong những năm gần đây, UAE rất chú trọng đến việc cung cấp cơ sở hạ tầng chất lượng cao trong hệ thống halal quốc gia, có tính đến các yêu cầu phát triển và tính bền vững, đồng thời đảm bảo tính tương thích và theo kịp các quy trình và thông lệ quốc tế tốt nhất.
  Doanh nghiệp Việt 'bỏ quên' thị trường ASEAN
  Thứ sáu, 14:22 Ngày 26/01/2024
  Với dân số trên 680 triệu người, quy mô GDP khoảng 3.000 tỷ USD, ASEAN là thị trường nhiều tiềm năng và dư địa cho các sản phẩm xuất khẩu thế mạnh của Việt Nam.
  Doanh nghiệp cần làm gì để bán hàng vào thị trường Halal ?
  Thứ tư, 16:00 Ngày 17/01/2024
  Để bán hàng vào thị trường Halal, doanh nghiệp cần thực hiện một số chiến lược và điều chỉnh quy trình kinh doanh của họ để đáp ứng các yêu cầu và mong muốn của người tiêu dùng Halal. Dưới đây là một số bước quan trọng mà doanh nghiệp có thể thực hiện:
  Tại sao Xu hướng Sản phẩm chứng nhận Halal ngày càng tăng?
  Thứ tư, 15:42 Ngày 17/01/2024
  Xu hướng chứng nhận Halal đã trở thành một phần quan trọng của thị trường toàn cầu, đặc biệt trong lĩnh vực thực phẩm và dịch vụ. Chứng nhận Halal đảm bảo rằng sản phẩm hoặc dịch vụ tuân theo các nguyên tắc và quy tắc của Islam, đặc biệt là về thực phẩm, nhưng cũng có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác như dược phẩm, mỹ phẩm, và du lịch.
  Chứng nhận Halal và Những Lợi Ích Vượt Trội Cho sản phẩm và Doanh nghiệp
  Thứ bảy, 11:25 Ngày 13/01/2024
  Chứng nhận Halal không chỉ đơn thuần là một dấu ấn về tôn giáo, mà còn là một tiêu chuẩn chất lượng và sự an toàn đối với thực phẩm và thương hiệu. Đối với các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm, chứng nhận Halal mang lại nhiều lợi ích quan trọng mà không thể bỏ qua.
  Thị trường Hồi giáo tiềm năng và những vấn đề Doanh nghiệp cần quan tâm.
  Thứ hai, 09:28 Ngày 25/12/2023
  Thị trường Hồi giáo là một trong những thị trường lớn nhất và đang phát triển nhanh chóng trên toàn cầu. Với hơn 2  tỷ người Hồi giáo trên thế giới, thị trường này có tiềm năng lớn cho các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, để tiếp cận và thành công trên thị trường này, các doanh nghiệp cần phải hiểu rõ về các tiêu chuẩn và quy định của người Hồi giáo, đặc biệt là tiêu chuẩn Halal.
  Chứng nhận Halal: Đáp ứng nhu cầu đa dạng và thói quen ăn uống riêng biệt
  Thứ hai, 10:51 Ngày 25/12/2023
  Trong bối cảnh toàn cầu hóa và đa dạng văn hóa, các sản phẩm và dịch vụ Halal đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người tiêu dùng Hồi giáo trên toàn thế giới. Chứng nhận Halal là một minh chứng cho sự tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định của đạo Hồi, đảm bảo sự tin tưởng và chấp nhận của người tiêu dùng Hồi giáo.
  Liên kết facebook