• HCA VIỆT NAM
    • VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN HALAL

      HALAL CERTIFICATION AGENCY

    • Việt Nam
    • English

    Chứng nhận Halal có thể áp dụng cho tất cả các loại sản phẩm không phải là Haram hoặc không chứa bất kì thành phần nào là Haram và đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn Halal.

    Tuy nhiên, hiện nay những thị trường Hồi giáo chưa đồng nhất về chứng nhận Halal mà có những yêu cầu và tiêu chuẩn Halal riêng. Nhằm hỗ trợ Doanh nghiệp có thể xuất khẩu vào tất cả các thị trường Hồi giáo, Chúng tôi cung cấp các chương trình chứng nhận khác nhau đáp ứng yêu cầu của từng thị trường.

     

    Chương trình chứng nhận: có 3 chương trình
    1. Chương trình JAKIM: 
    • Có thời hạn chứng nhận 1 Năm.
    • Tất cả các loại sản phẩm: thực phẩm, mỹ phẩm, nguyên liệu,dịch vụ... đều chứng nhận được.
    • Phạm vi xuất khẩu: Có giá trị xuất khẩu sang tất cả các nước. Ngoại trừ: Indonesia và GCC.
    2. Chương trình GCC:
    • Chỉ đánh giá cho sản phẩm thực phẩm.
    • Chương trình đánh giá và chứng chỉ này chỉ áp dụng hiệu lực cho thị trường GCC (bao gồm các nước: Dubai-UAE, Kuwait, Oman, Qatar,Barain, Yemen)
    •  Sau khi đánh giá chứng nhận thành công, công ty được cấp 03 bản chứng chỉ hiệu lực 3 năm
    3. Chương trình MUI
    Có giá trị 1 năm.
    • Chỉ đánh giá cho sản phẩm là nguyên liệu, bán thành phẩm hoặc hương liệu.
    • Phạm vi xuất khẩu: Có giá trị xuất khẩu sang tất cả các nước. Ngoại trừ: Malaysia và GCC.

    Doanh nghiệp có thể lựa chọn 1 hoặc nhiều chương trình chứng nhận cùng lúc  để thuận lợi trong việc xuất khẩu hàng hóa.

    Lưu ý:

    Quy định mới của thị trường Arap Saudi:
    Trung Tâm Halal Center của Cơ quan quản lý thuốc vào thực phẩm (Halal Center – SFDA) của Saudi Arabia thông báo yêu cầu bắt buộc các sản phẩm thực phẩm phải có chứng chỉ Halal. Chứng chỉ Halal phải được được cung cấp bởi tổ chức chứng nhận đã đăng kí với cơ quan quản lý của Saudi Arabia nếu nằm trong các loại sản phẩm sau:
    • Các sản phẩm từ thịt giết mổ (thịt đông lạnh, …) Các sản phẩm được chế biến, tẩm ướp, đóng hộp như thịt xay, xúc xích, thịt viên 
    • Các sản phẩm có chứa chiết suất từ thịt (sản phẩm phụ từ thịt): Thịt hầm, chất béo động vật, gelatin, enzyme từ động vật, … 
    • Các sản phẩm có chứa “từ Halal ” hoặc có “logo Halal” trên bao bì 
    Quy định này là quy định mới nên HCA cần có thời gian để thay đổi, đáp ứng yêu cầu của thị trường Arap Saudi, vì vậy ngay tại thời điểm này chương trình chứng nhận GCC sẽ không bao gồm thị trường Arap Sau di cho đến khi có quy định mới
    Xin trân trọng thông báo!

     

    Liên kết facebook