• HCA VIỆT NAM
    • VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN HALAL

      HALAL CERTIFICATION AGENCY

    • Việt Nam
    • English

    Đối lập với Halal là Haram, có nghĩa là bất hợp pháp, không được phép hoặc bị cấm. Các loại thực phẩm sau đây là Haram thường gặp:

                + Lợn (heo) ; Chó và tất cả các sản phẩm phụ của thịt lợn và / hoặc các dẫn xuất của chúng.

    + Các loài động vật trên cạn không được giết mổ theo nghi thức của người Hồi giáo (Bò, gà, Cừu...)

    + Các loài động vật lưỡng cư (Ếch, rắn,...)

    + Động vật có răng nanh, móng vuốt (Gấu, Hổ, Báo, Mèo...) và chim săn mồi bằng chân (Đại bàng, Diều hâu...)

    + Động vật có nọc độc 

    - Sản phẩm và/hoặc phụ phẩm từ các sinh vật biến đổi Gen (GMOs) mang gen Haram

    - Phụ gia có thành phần rượu, bia, hoặc sản phẩm phụ của ngành công nghiệp đồ uống chứa cồn.

    (Tham khảo thêm tiêu chuẩn Halal: MS 1500:2019)

    Tất cả các sản phẩm sử dụng các nguyên liệu/ chất phụ trợ sản xuất từ  thành phần HARAM (bị cấm) trong quá trình sản xuất sản phẩm đều không được CHỨNG NHẬN HALAL.

    - Các nguyên liệu, phụ gia, hóa chất... có thành phầm không đảm bảo/không rõ tình trạng Halal cũng bị xem là Haram.