• HCA VIỆT NAM
  • VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN HALAL

   HALAL CERTIFICATION AGENCY

  • Việt Nam
  • English
  Algeria công bố danh sách thực phẩm nhập khẩu phải có chứng nhận Halal - Những lưu ý khi xuất khẩu hàng hóa sang Algeria
  Thứ ba, 16:59 Ngày 26/09/2023
  Bộ Công nghiệp và Sản xuất dược phẩm Algeria đã công bố danh sách các thực phẩm nhập khẩu vào nước này phải có chứng nhận Halal. Thị trường Algeria có nhu cầu nhập khẩu các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam như cà phê, hạt tiêu, hạt điều, thủy sản nước ngọt... những sản phẩm mà nước này không sản xuất được. Để giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro khi tiếp cận thị trường này, Thương vụ Việt Nam tại Algeria xin đưa ra một số lưu ý
  Văn phòng Chứng nhận Halal tham dự Hội nghị thượng đỉnh Halal và Hội nghị các tổ chức chứng nhận Halal được công nhận bởi Jakim tại Kuala Lumpur
  Thứ hai, 08:53 Ngày 11/09/2023
  Văn phòng Chứng Nhận Halal HCA tham dự Hội nghị các Tổ chức Chứng nhận Halal (HCBC) lần thứ 13 diễn ra từ ngày 9 đến ngày 11 tháng 9 tại Khách sạn Pullman KLCC. Đây là Cuộc họp thường niên giữa JAKIM và các Tổ chức Chứng nhận Quốc tế (CB) được công nhận có truyền thống có từ năm 2006, với sự có mặt 84 CB từ 47 quốc gia.
  Đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm Halal sang Singapore
  Thứ sáu, 12:16 Ngày 25/08/2023
  Sáng 17/8, tại Singapore đã diễn ra Hội nghị tìm hiểu thị trường Halal Singapore và kết nối doanh nghiệp Việt Nam- Singapore.
  Xu hướng phát triển ngành thực phẩm Halal quốc tế và những vấn đề đặt ra
  Thứ sáu, 10:40 Ngày 18/08/2023
  Chi tiêu của người Hồi giáo cho thực phẩm Halal đạt khoảng 1,27 nghìn tỷ USD năm 2021 và dự báo đạt 1,67 nghìn tỷ USD năm 2025, đạt tốc độ tăng trưởng 7,1%. Sự gián đoạn chuỗi cung ứng do đại dịch Covid-19 và xung đột Nga – Ukraine khiến các nước có nhu cầu đảm bảo an ninh lương thực lớn hơn, trong đó thực phẩm Halal ngày càng được chú trọng.
   Bộ Phát triển Hồi giáo Malaysia (Jabatan Kemajuan Islam Malaysia (JAKIM)  đến thăm và làm việc với Văn Phòng Chứng nhận Halal
  Thứ hai, 13:06 Ngày 24/07/2023
  Trong chuyến thăm và làm việc của Đoàn Thủ tướng Malaysia  tại Việt Nam diễn ra từ ngày 20 và 21/7/2023, có đại diện của Bộ Phát triển  Hồi giáo Malaysia (Jakim).   Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Malaysia trong đó có lĩnh vực chứng nhận Halal, chiều ngày 21/7/2023 Bộ Phát triển Hồi giáo Malaysia (Jabatan Kemajuan Islam Malaysia (JAKIM)  có buổi viếng thăm chính thức tới  Văn Phòng Chứng nhận HCA Việt Nam. Đoàn công tác gồm 3 thành viên do bà  Datuk Hajah Hakimah binti Yusof Tổng giám đốc Jakim dẫn đầu. Bộ Phát triển Hồi giáo Malaysia (JAKIM) là cơ quan chịu trách nhiệm về các vấn đề Hồi giáo bao gồm chứng nhận halal ở Malaysia.  
  Văn Phòng Chứng nhận Halal tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Malaysia diễn ra tại Hà Nội Ngày 21/7/2023
  Thứ hai, 11:26 Ngày 24/07/2023
  Vinh dự là tổ chức chứng nhận Halal được Jakim Malaysia công nhận, Văn Phòng chứng nhận Halal được mời tham dự sự kiện này. Là một mắt xích quan trong trong chuỗi phát triển ngành Halal tại Việt Nam, Hoạt động chứng nhận Halal do Văn Phòng Chứng nhận Halal cung cấp đã được Bộ Phát triển Hồi giáo Malaysia (Jabatan Kemajuan Islam Malaysia (JAKIM) công nhận nhiều năm. Tham gia tại diễn đàn chúng tôi có cơ hội gặp gỡ và trao đổi với bà Tổng giám đốc Jakim ( Bà Datuk Hajah Hakimah binti Yusof ) cùng các Doanh nghiệp Việt Nam và Malaysia. 
  Hội thảo:” Làm thế nào để đạt Chứng nhận Halal ?”
  Thứ tư, 11:10 Ngày 19/07/2023
  Kính mời Quý anh chị tham gia Hội thảo:” Làm thế nào để đạt Chứng nhận Halal ?”
  Chứng nhận Halal: Điều kiện cần cho thực phẩm Việt Nam xuất khẩu sang các quốc gia hồi giáo
  Thứ hai, 17:21 Ngày 20/03/2023
  Một số quốc gia hồi giáo có nhu cầu nhập khẩu lớn các mặt hàng nông sản, thực phẩm của Việt Nam tuy nhiên để xuất khẩu thành công cần có chứng nhận Halal.
  Văn Phòng Chứng nhận Halal tiếp tục được công nhận bởi Jakim
  Thứ tư, 13:19 Ngày 14/12/2022
  Vừa qua tháng 9/2022, cơ quan Jakim đã đến HCA Việt Nam để đánh giá và thẩm tra hoạt động chứng nhận Halal, đây là hoạt động thường niên của Jakim đối với các tổ chức Chứng nhận Halal nước ngoài (FHCB). Và như mong đợi, HCA Việt Nam lại tiếp tục được Jakim công nhận cho năm 2023 với các lĩnh vực: thực phẩm và đồ uống, hàng tiêu dùng, dược phẩm, Mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân và thịt giết mổ.
  Hội thảo “Thúc đẩy hợp tác thương mại Indonesia - Việt Nam”
  Thứ hai, 12:14 Ngày 19/09/2022
  Sáng ngày 15 tháng 9 năm 2022 Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố (ITPC) tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy hợp tác thương mại Indonesia - Việt Nam”. Hội thảo có sự tham dự của ông Trần Phú Lữ - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố (ITPC); ông Agustaviano Sofjan, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Indonesia tại TP.HCM, bà Ni Made Ayu Marthini - Giám đốc Cục Xúc tiến Xuất khẩu - Ngành hàng Sản xuất, Bộ Thương mại nước Cộng hòa Indonesia.