• HCA VIỆT NAM
  • VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN HALAL

   HALAL CERTIFICATION AGENCY

  • Việt Nam
  • English
  Hệ thống Halal của UAE
  Thứ hai, 17:08 Ngày 22/04/2024
  UAE có hệ thống công nghiệp halal tiên tiến và có tính cạnh tranh toàn cầu, đã hình thành nên nền tảng thực hành tốt nhất trên toàn thế giới. Điều này là do hệ thống của UAE bắt đầu với nền tảng là các tổ chức công nhận, tổ chức chứng nhận halal và các cơ sở sản xuất và chế tạo các sản phẩm halal. Trong những năm gần đây, UAE rất chú trọng đến việc cung cấp cơ sở hạ tầng chất lượng cao trong hệ thống halal quốc gia, có tính đến các yêu cầu phát triển và tính bền vững, đồng thời đảm bảo tính tương thích và theo kịp các quy trình và thông lệ quốc tế tốt nhất.
  Thị trường Hồi giáo tiềm năng và những vấn đề Doanh nghiệp cần quan tâm.
  Thứ hai, 09:28 Ngày 25/12/2023
  Thị trường Hồi giáo là một trong những thị trường lớn nhất và đang phát triển nhanh chóng trên toàn cầu. Với hơn 2  tỷ người Hồi giáo trên thế giới, thị trường này có tiềm năng lớn cho các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, để tiếp cận và thành công trên thị trường này, các doanh nghiệp cần phải hiểu rõ về các tiêu chuẩn và quy định của người Hồi giáo, đặc biệt là tiêu chuẩn Halal.
  Chứng nhận Halal: Đáp ứng nhu cầu đa dạng và thói quen ăn uống riêng biệt
  Thứ hai, 10:51 Ngày 25/12/2023
  Trong bối cảnh toàn cầu hóa và đa dạng văn hóa, các sản phẩm và dịch vụ Halal đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người tiêu dùng Hồi giáo trên toàn thế giới. Chứng nhận Halal là một minh chứng cho sự tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định của đạo Hồi, đảm bảo sự tin tưởng và chấp nhận của người tiêu dùng Hồi giáo.
  Algeria công bố danh sách thực phẩm nhập khẩu phải có chứng nhận Halal - Những lưu ý khi xuất khẩu hàng hóa sang Algeria
  Thứ ba, 16:59 Ngày 26/09/2023
  Bộ Công nghiệp và Sản xuất dược phẩm Algeria đã công bố danh sách các thực phẩm nhập khẩu vào nước này phải có chứng nhận Halal. Thị trường Algeria có nhu cầu nhập khẩu các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam như cà phê, hạt tiêu, hạt điều, thủy sản nước ngọt... những sản phẩm mà nước này không sản xuất được. Để giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro khi tiếp cận thị trường này, Thương vụ Việt Nam tại Algeria xin đưa ra một số lưu ý
  Xu hướng phát triển ngành thực phẩm Halal quốc tế và những vấn đề đặt ra
  Thứ sáu, 10:40 Ngày 18/08/2023
  Chi tiêu của người Hồi giáo cho thực phẩm Halal đạt khoảng 1,27 nghìn tỷ USD năm 2021 và dự báo đạt 1,67 nghìn tỷ USD năm 2025, đạt tốc độ tăng trưởng 7,1%. Sự gián đoạn chuỗi cung ứng do đại dịch Covid-19 và xung đột Nga – Ukraine khiến các nước có nhu cầu đảm bảo an ninh lương thực lớn hơn, trong đó thực phẩm Halal ngày càng được chú trọng.
   Bộ Phát triển Hồi giáo Malaysia (Jabatan Kemajuan Islam Malaysia (JAKIM)  đến thăm và làm việc với Văn Phòng Chứng nhận Halal
  Thứ hai, 13:06 Ngày 24/07/2023
  Trong chuyến thăm và làm việc của Đoàn Thủ tướng Malaysia  tại Việt Nam diễn ra từ ngày 20 và 21/7/2023, có đại diện của Bộ Phát triển  Hồi giáo Malaysia (Jakim).   Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Malaysia trong đó có lĩnh vực chứng nhận Halal, chiều ngày 21/7/2023 Bộ Phát triển Hồi giáo Malaysia (Jabatan Kemajuan Islam Malaysia (JAKIM)  có buổi viếng thăm chính thức tới  Văn Phòng Chứng nhận HCA Việt Nam. Đoàn công tác gồm 3 thành viên do bà  Datuk Hajah Hakimah binti Yusof Tổng giám đốc Jakim dẫn đầu. Bộ Phát triển Hồi giáo Malaysia (JAKIM) là cơ quan chịu trách nhiệm về các vấn đề Hồi giáo bao gồm chứng nhận halal ở Malaysia.  
  Chứng nhận Halal: Điều kiện cần cho thực phẩm Việt Nam xuất khẩu sang các quốc gia hồi giáo
  Thứ hai, 17:21 Ngày 20/03/2023
  Một số quốc gia hồi giáo có nhu cầu nhập khẩu lớn các mặt hàng nông sản, thực phẩm của Việt Nam tuy nhiên để xuất khẩu thành công cần có chứng nhận Halal.
  Indonesia công bố ban hành nhãn biểu tượng Halal mới
  Thứ ba, 11:02 Ngày 15/03/2022
  Indonesia đã chính thức công bố ban hành biểu tượng nhãn Halal mới tại Quyết định số 40/2022 ngày 10/02 /2022 của Cơ quan Thực hiện đảm bảo sản phẩm Halal (BPJPH) và có hiệu lực kể từ ngày 10/03/2022 thay thế cho nhãn biểu tượng Halal trước đó.
  Một số lưu ý trong giao tiếp với quốc gia và tín đồ Hồi giáo (phần 1)
  Thứ tư, 09:50 Ngày 23/02/2022
  Theo Baoquocte.vn. Đạo Hồi là tôn giáo có rất nhiều quy định nghiêm ngặt vì vậy khi quan hệ và giao tiếp với các quốc gia và tín đồ Hồi giáo cần tìm hiểu kỹ các luật lệ và quy tắc của họ.
  Hỗ trợ doanh nghiệp khai thác thị trường Châu Phi
  Thứ hai, 14:09 Ngày 26/07/2021
  Ngày 21/7/2021, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM – Bộ Công Thương) đã tổ chức Hội thảo trực tuyến “Châu Phi - Điểm đến hứa hẹn cho hoạt động xúc tiến thương mại của Việt Nam".
  Liên kết facebook