• HCA VIỆT NAM
  • VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN HALAL

   HALAL CERTIFICATION AGENCY

  • Việt Nam
  • English
  Mời tham gia đoàn khảo sát, giao thương và tham gia Hội chợ tại Gia-các-ta nhằm thúc đẩy xuất khẩu hàng Việt Nam sang In-đô-nê-xi-a
  Thứ sáu, 09:40 Ngày 04/10/2019

  Căn cứ Quyết định số 5106/QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc phê duyệt Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2019, Bộ Công Thương sẽ tổ chức đoàn khảo sát, giao thương và tham gia Hội chợ tại Gia-các-ta nhằm thúc đẩy xuất khẩu hàng Việt Nam sang In-đô-nê-xi-a. Thông tin cụ thể về chương trình như sau:

  logo Halal của MUI (Indonesia)

  1. Mục tiêu: (i) nghiên cứu, khảo sát thị trường; (ii) tổ chức hội thảo doanh nghiệp, gặp gỡ giao thương, tìm kiếm và kết nối doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác nhập khẩu, nhà phân phối, đối tác liên doanh, liên kết, đối tác đầu tư trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp; (iii) quảng bá, giới thiệu hình ảnh sản phẩm Việt Nam với người tiêu dùng và doanh nghiệp In-đô-nê-xi-a nhằm đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang In-đô-nê-xi-a.

  2. Quy mô: dự kiến từ 15 đến 17 doanh nghiệp.

  3. Thời gian: dự kiến từ ngày 12 đến ngày 16 tháng 11 năm 2019.

  4. Địa điểm: Thủ đô Gia-các-ta, In-đô-nê-xi-a.

  5. Ngành hàng: đa ngành

  - Ưu tiên các mặt hàng: Các mặt hàng thực phẩm và đồ uống (trà, cà phê, ca cao..),, nông nghiệp, thủy hải sản; các mặt hàng máy móc thiết bị, đóng gói cho các sản phẩm thực phẩm và đồ uống.v.v.

  - Các mặt hàng khác: Sản phẩm điện tử, dây cáp điện, vật liệu xây dựng, dệt may và nguyên phụ liệu dệt may.v.v...

  6. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại của Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành, có nhu cầu tìm hiểu thị trường, giao dịch kinh doanh với phía In-đô-nê-xi-a.

  7. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia: các doanh nghiệp có năng lực sản xuất, kinh doanh mặt hàng có khả năng cạnh tranh, có năng lực xuất khẩu, sản phẩm có mẫu mã và chất lượng phù hợp với thị trường In-đô-nê-xi-a, có kết quả kinh doanh tốt trong 02 năm gần đây, nhân sự tham gia đoàn có đủ khả năng nghiệp vụ và trình độ ngoại ngữ để tham gia hội thảo, giao thương với khách hàng quốc tế.

  8. Chi phí:

  - Hỗ trợ của Nhà nước cho doanh nghiệp tham gia chương trình: Doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình sẽ được Nhà nước hỗ trợ 01 vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam sang Gia-các-ta, In-đô-nê-xi-a (01 vé/01 doanh nghiệp) và chi phí tổ chức Hội thảo giao thương Việt Nam - In-đô-nê-xi-a.

  - Chi phí doanh nghiệp phải chịu khi tham gia chương trình: tiền khách sạn; tiền ăn uống; xe ô tô đi lại; vé tham dự hội chợ, triển lãm (nếu có)... trong thời gian làm việc tại In-đô-nê-xi-a.

  - Số tiền doanh nghiệp phải đặt cọc để tham gia chương trình: 20 triệu VNĐ/người. Tiền đặt cọc đề nghị gửi vào tài khoản của Cục XTTM như sau:

  + Số tài khoản: 0011000286212 tại Sở giao dịch ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam;

  + Tên tài khoản: Cục Xúc tiến thương mại;

  - Phương thức thanh quyết toán của Cục XTTM với doanh nghiệp.

  + Đối với các doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký nhưng không được lựa chọn tham gia chương trình: Cục XTTM sẽ hoàn trả 100% tiền đặt cọc cho các doanh nghiệp;

  + Đối với các doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký và được lựa chọn tham gia chương trình: Cục XTTM sẽ hoàn trả tiền đặt cọc trong vòng 15 ngày kể từ khi Kho bạc duyệt quyết toán chương trình và nhận được hồ sơ do Vụ Thị trường châu Á – châu Phi gửi.

  9. Các nghĩa vụ khi tham gia chương trình:

  - Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn.

  - Sau khi kết thúc đoàn công tác, trong vòng 15 ngày, các doanh nghiệp tham gia đoàn phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu) về Cục XTTM và Vụ Thị trường châu Á - châu Phi (Bộ Công Thương).

  10. Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

  - Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị).

  - Đơn đăng ký tham gia Chương trình (theo mẫu của Ban Tổ chức).

  - Quyết định cử nhân sự tham gia Chương trình của doanh nghiệp.

  11. Thời hạn đăng ký tham gia:

  Quý doanh nghiệp quan tâm gửi hồ sơ về địa chỉ sau đây trước ngày 20 tháng 10 năm 2019:

  Bộ Công Thương (Vụ Thị trường châu Á - châu Phi)

  Địa chỉ: số 54 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  Liên hệ: Chị Phan Thị Diệu Linh, DĐ: 0916.408.969, ĐT: 024.2220.5430. Email: linhptd@moit.gov.vn.

  Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Quý Doanh nghiệp.

  Chi tiết cụ thể xem tại đây.

  Vụ Thị trường châu Á - châu Phi

   

  Liên kết facebook