• HCA VIỆT NAM
  • VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN HALAL

   HALAL CERTIFICATION AGENCY

  • Việt Nam
  • English
  Văn Phòng Chứng nhận Halal tiếp tục được công nhận bởi Jakim
  Thứ tư, 13:19 Ngày 14/12/2022

  Bộ Phát triển Hồi giáo Malaysia (Jabatan Kemajuan Islam Malaysia (JAKIM) là cơ quan chính phủ giám sát Chứng chỉ Halal ở Malaysia. Ngoài việc giám sát và thực thi việc tuân thủ halal ở Malaysia, chứng chỉ halal của Malaysia là biểu tượng và hệ thống chứng nhận được quốc tế công nhận duy nhất được hỗ trợ bởi chính phủ Malaysia vàđược hầu hết các quốc gia Hồi giáo chấp thuận sử dụng vì đây là thành viên của Tổ chức Hội nghị Hồi giáo (OIC). JAKIM công nhận các tổ chức chứng nhận Halal (FHCB) nước ngoài đáp ứng các quy trình và hướng dẫn của Malaysia. Bạn có thể tìm thấy danh sách các FHCB, kể từ tháng 12 năm 2020 tại đây .

  Văn Phòng Chứng nhận Halal HCA Việt Nam đã được Jakim công nhận trong lĩnh vực chứng nhận Halal từ năm 2013 và là đơn vị duy nhất được công nhận tại Việt Nam. Suốt những năm qua, HCA Việt Nam không ngừng nỗ lực và cố gắng để đạt các công nhận quốc tế khác như: BPJPH (Indonesia), Trung tâm công nhận khối GCC: GAC, BỘ CÔNG NGHIỆP VÀ CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN UAE (MOIAT) ....

  Vừa qua tháng 9/2022, cơ quan Jakim đã đến HCA Việt Nam để đánh giá và thẩm tra hoạt động chứng nhận Halal, đây là hoạt động thường niên của Jakim đối với các tổ chức Chứng nhận Halal nước ngoài (FHCB). Và như mong đợi, HCA Việt Nam lại tiếp tục được Jakim công nhận cho năm 2023 với các lĩnh vực: thực phẩm và đồ uống, hàng tiêu dùng, dược phẩm, Mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân và thịt giết mổ.

   

  Liên kết facebook