• HCA VIỆT NAM
  • VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN HALAL

   HALAL CERTIFICATION AGENCY

  • Việt Nam
  • English
  Văn Phòng Chứng nhận Halal (HCA Việt Nam) tham dự sự kiện H20-Halal World 2023 tại JIExpo Kemayoran, Jakarta.
  Thứ hai, 12:14 Ngày 27/11/2023

  Cơ quan Đảm bảo Sản phẩm Halal của Indonesia (BPJPH), dưới sự bảo trợ của Bộ Tôn giáo, đã  đăng cai Diễn đàn Thế giới Halal (Halal World) . Sự kiện ​​diễn ra từ ngày 17 đến ngày 21 tháng 11 năm 2023, tại JIExpo ở Jakarta. Sự kiện này có sự tham dự của 500 người tham gia là đại diện của 118 tổ chức halal từ 41 quốc gia. HCA Việt Nam vinh dự là đại diện của Việt Nam trong sự kiện lần này.

  Chuỗi H20-Halal World 2023 sẽ trở nên sống động hơn với năm hình thức hoạt động: Hội nghị Halal quốc tế, Triển lãm Halal, Triển lãm Hệ sinh thái Halal của Indonesia, Halal Tour và Phòng Huấn luyện Halal.

  Trọng tâm của chương trình nghị sự của diễn đàn là Hội nghị Halal Quốc tế về Tiêu chuẩn Halal Toàn cầu, sự kiện quy tụ các chuyên gia nổi tiếng và đại diện từ các tổ chức chứng nhận Halal uy tín trên thế giới. Những phiên họp này dự kiến ​​sẽ đi sâu vào những vấn đề phức tạp của chứng nhận halal và thúc đẩy sự hiểu biết chung về các tiêu chuẩn toàn cầu.

  Nằm trong chương trình của chuỗi sự kiện là hội thảo quốc tế tập trung vào các quy định và chính sách chứng nhận halal của Indonesia, làm sáng tỏ khuôn khổ của đất nước và sự liên kết của nước này với các thông lệ toàn cầu.

  Bên cạnh đó, diễn đàn là một cuộc triển lãm Halal mở rộng nhằm mục đích quảng bá các sản phẩm halal của Indonesia lên trường quốc tế. Triển lãm này không chỉ đơn thuần là nơi trưng bày mà còn là minh chứng cho vai trò ngày càng tăng của Indonesia trên thị trường halal toàn cầu.

  ““Halal Tour”” là một khía cạnh quan trọng khác của diễn đàn. Sáng kiến ​​này được thiết kế để mang đến cho những người tham gia toàn cầu trải nghiệm sâu sắc về ngành công nghiệp halal đang phát triển mạnh của Indonesia, mang đến cái nhìn trực tiếp về những tiến bộ của đất nước trong lĩnh vực này.

  Điều quan trọng không kém là Chương trình Huấn luyện Halal dành cho các tổ chức halal nước ngoài phù hợp với sự công nhận của BPJPH.

  Trọng tâm của Diễn đàn Thế giới Halal là một sứ mệnh sâu sắc hơn – tạo dựng sự thống nhất trong các tiêu chuẩn và thực hành Halal toàn cầu. Sự kiện này không chỉ là đấu trường đối thoại mà còn là nền tảng để hiện thực hóa tầm nhìn thống nhất cho ngành công nghiệp halal trên toàn thế giới.

  HCA Việt Nam đại diện Tổ chức Chứng nhận Halal tại Việt Nam tham dự sự kiện.

  HCA Việt Nam đã được BPJPH mời tham dự trong sự kiện Halal World lần này.

  Đại diện HCA Việt Nam tham dự sự kiện

   

  Là một tổ chức chứng nhận Halal  đã từng được MUI công nhận, cho lĩnh vực nguyên liệu.  HCA đang trong quá trình thực hiện các hoạt động xin công nhận của BPJPH.

   

  Quy định về nhập khẩu sản phẩm thực phẩm vào Indonesia Vào ngày 2 tháng 2 năm 2021, Chính phủ ban hành quy định thực hiện dưới dạng Quy định số 39 năm 2021 của Chính phủ về Bảo đảm Halal sản phẩm (“ GR 39 ”), thay thế các quy định trước đây về điều kiện Halal bảo sản phẩm in Quy định số 31 của Chính phủ 2019 về Bảo đảm Halal sản phẩm (“ GR 31 ”). Trong đó, đáng chú ý là các nội dung sau:

  • •Các sản phẩm nhập khẩu, kinh doanh và lưu thông trên lãnh thổ Indonesia phải được chứng nhận Halal, trừ những sản phẩm có nguồn gốc từ nguyên liệu bị cấm (Haram)
  • •Các sản phẩm không Halal phải có thể hiện trên bao bì: Non – Halal
  • Theo Quy định 39/2021, chứng nhận halal bắt buộc phải được thực hiện dần dần phù hợp với loại sản phẩm. Các mốc thời gian khác nhau để thực hiện chứng nhận halal bắt buộc cho các loại sản phẩm khác nhau được nêu trong bảng dưới đây:

  Như vậy, bắt đầu từ 17/10/2024 tất cả các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu vào Indonesia bắt buộc phải có chứng nhận Halal (hợp lệ) và in logo Halal lên bao bì sản phẩm, nếu không phải đánh dấu “Non-Halal” trên bao bì.

   

   

  Liên kết facebook