• HCA VIỆT NAM
  • VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN HALAL

   HALAL CERTIFICATION AGENCY

  • Việt Nam
  • English
  Tổ chức Chứng nhận Halal nào đáp ứng Quy định mới của Pakistan?
  Thứ năm, 10:59 Ngày 16/04/2020

  TỪ 30/5/2020, Thực phẩm xuất khẩu sang  PAKISTAN phải có giấy CHỨNG NHẬN HALAL.

  Theo Theo thương vụ Việt Nam tại Pakistan:  Bộ Thương mại Pakistan vừa ban hành quyết định tất cả các mặt hàng lương thực thực phẩm nhập khẩu vào Pakistan phải có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Hồi giáo (Halal) do cơ quan được Chính phủ Pakistan chỉ định cấp, có hiệu lực từ ngày 30/5/2020.

  Công Văn Cục Xuất Nhập Khẩu

  Tháng 2/2020 Bộ Thương mại Pakistan ban hành quy định đối với nhãn mác của các mặt hàng lương thực thực phẩm nhập khẩu vào Pakistan:

  1/ Thời hạn sử dụng của sản phẩm tại thời điểm nhập khẩu phải còn ít nhất 66% kể từ ngày sản xuất.

  2/ Các thành phần và chi tiết của sản phẩm (thành phần dinh dưỡng, hướng dẫn sử dụng, v.v.) trên bao bì phải được in bằng tiếng Urdu và tiếng Anh .

  3/ Logo của cơ quan chứng nhận Halal phải được in trên bao bì bán lẻ.

  4/ Hàng nhập khẩu phải có phải có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Hồi giáo do cơ quan có thẩm quyền được chính phủ Pakistan chỉ định cấp.

  Theo Vụ Thị trường Châu Á - Châu Phi, Pakistan - với dân số là 190 triệu người, trong đó phần lớn người dân theo đạo Hồi (97% dân số). Do yếu tố tín ngưỡng tại Pakistan là Đạo Hồi, sản phẩm được người tiêu dùng Pakistan lựa chọn phải là những thành phần cho phép theo Luật Hồi giáo. Yếu tố này đã quyết định hành vi của người tiêu dùng trong lựa chọn sản phẩm, hay còn gọi là sản phẩm Halal.

  " width="560">" width="560">

  Tổ chức Chứng nhận Halal nào đáp ứng yêu cầu của Pakistan?

  Theo quy định S.R.O 237 I/2019, điều b – iiiid:

  The shipment shall be accompanied by a Halal certificate issued by a Halal Certification Body, accredited by Accrediting Body (AB) which is member of International Halal Accreditation Forum (IHAF) or Standard Metrology Institute for Islamic Countries (SMIIC)

  Hàng hóa phải đi kèm chứng chỉ Halal được cấp bởi tổ chức chứng nhận -  Halal Certification Body(CB) - đã được công nhận bởi tổ chức công nhận -  Accrediting Body (AB) -  là thành viên của: Diễn đàn công nhận Halal quốc tế IHAF hoặc là thành viên của Viện tiêu chuẩn đo lường của các quốc gia Hồi giáo SMIIC.

  Quy định của Chính phủ Pakistan về Tỏ chức chứng nhận Halall

  Quy định S.R.O 237 I/2019 của Pakistan

  Tại Việt Nam có tổ chức Chứng nhận Halal  nào đáp ứng được quy định trên ?

  Văn Phòng Chứng Nhận Halal - HCA là tổ chức chứng nhận Halal duy nhất tại Việt Nam được công nhận bởiJAKIM (Malaysia), GCC Accredittation Center (GAC), ESMA ( UAE) , MUIS( SIngapore), CICOT (Thái Lan), KFDA (Hàn Quốc) và là thành viên Hội đồng thực phẩm Halal thế giới (Word Halal Food Council).

  Trong đó: 

  - HCA được công nhận bởi ESMA của United Arab Emirate vừa là thành viên của SMIIC (https://www.smiic.org/en/members)

  - HCA được công nhận bởi GAC (GCC Accreditation Center) là thành viên của IHAF (http://www.ihaf.org.ae/en/list-of-members/)

  Như vậy, Chứng nhận Halal do HCA cấp được chấp nhận tại Pakistan.

  Ngoài ra với những công nhận Quốc tế mà HCA có được, chúng tôi còn đáp ứng được yêu cầu của các thị trường: Malaysia, Indonesia, Singapoer, UAE,..và các thị trường khác.

  Liên hệ ngay để được hỗ trợ về Quy trình chứng nhận Halal:

  Nguyễn Thị Ngọc Hằng – Marketing Manager

  Mobile/ Zalo: 0916.777.813 - Skype: halalvn2 - Email: hang@halal.vn