• HCA VIỆT NAM
  • VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN HALAL

   HALAL CERTIFICATION AGENCY

  • Việt Nam
  • English
  Hội chợ thương mại Halal lớn nhất của Malaysia MIHAS bị hoãn do COVID-19
  Thứ sáu, 12:15 Ngày 28/02/2020

  Triển lãm Halal Quốc tế Malaysia lần thứ 17 (MIHAS) 2020 đã hoãn đến 1-4 tháng 9 năm nay.

  Triển lãm Halal quốc tế Malaysia (MIHAS) 2020, dự kiến ​​từ ngày 1 đến 4 tháng 4, bị hoãn lại từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 9.

  Cơ quan xúc tiến thương mại Malaysia  (Matrade) đã hoãn Triển lãm Halal Quốc tế Malaysia lần thứ 17 (MIHAS) 2020 đến 1-4 tháng 9 năm nay.

   

  MIHAS là một triển lãm thương mại kéo dài 4 ngày hàng năm được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia. MIHAS được tổ chức bởi Bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế (MITI), Malaysia và được tổ chức bởi Cơ quan xúc tiến thương mại Malaysia (MATRADE). Khoảng 30.000 thương nhân và du khách đổ xô vào MIHAS 2019, nó đã mang lại tổng giá trị thương mại ngay lập tức và được đàm phán là hơn 1,6 tỷ đô la (380 triệu USD). Ngày nay, MIHAS là sự kiện hàng đầu không chỉ giới hạn ở khu vực ASEAN mà còn được quốc tế ủng hộ bởi sự tham gia nhiệt tình của Gian hàng quốc tế từ các quốc gia trên toàn cầu. Hơn 1.000 nhà triển lãm trưng bày các sản phẩm Halal của họ trên 8 ngành công nghiệp khác nhau tại MIHAS.

  Matrade cho biết quyết định được đưa ra sau  có được phản hồi  từ  tổ chức tham gia  triển lãm đã bày tỏ mong muốn hội chợ này sẽ được lên lịch lại. Ban đầu, MIHAS 2020 dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào ngày 1-4 tháng 4 năm nay.

  Matrade cho biết việc thay đổi ngày cũng đã tính đến các xu hướng của các hội chợ thương mại trên khắp thế giới đã chọn cách sắp xếp lại các sự kiện của họ. Động thái này cũng là một biện pháp để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của hội chợ thương mại Halal cũng như những người tham gia và triển lãm theo quan điểm về sự bùng phát toàn cầu của Covid-19.

  Bộ Y tế (MoH), Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia (NDMA) và nhiều bộ, ngành khác, cho biết tình hình Covid-19 ở Malaysia vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Tình hình sức khỏe đang được quản lý bởi MoH, NDMA và các bộ, ngành khác nhau dưới một ủy ban do Phó Thủ tướng Datuk Seri Dr Wan Azizah Wan Ismail chủ trì. 

  Matrade cho biết họ sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với tất cả các nhà triển lãm và khách tham quan để đảm bảo thành công của MIHAS 2020

  Trích thông báo chính thức từ ban tổ chức MIHAS được đăng trên website của triễn lãm:

  "MIHAS 2020 bị hoãn đến 1 - 4 tháng 9 năm 2020 so với ngày ban đầu là 1 - 4 tháng Tư.
  Quyết định khó khăn này đã được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến ​​rộng rãi với ngành về ảnh hưởng của đợt bùng phát COVID-19 đối với việc đi du lịch khắp châu Á Thái Bình Dương và tác động chung của nó đối với sự kiện này. Tại MIHAS, chúng tôi bảo vệ sức khỏe và phúc lợi của các nhà tài trợ, nhà triển lãm và khách truy cập là ưu tiên hàng đầu, cũng như cung cấp một môi trường tối ưu để tiến hành kinh doanh"

  Tải Thông báo chính thức: tại đây