• HCA VIỆT NAM
  • VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN HALAL

   HALAL CERTIFICATION AGENCY

  • Việt Nam
  • English
  Văn phòng Chứng nhận Halal tham dự Hội nghị thượng đỉnh Halal và Hội nghị các tổ chức chứng nhận Halal được công nhận bởi Jakim tại Kuala Lumpur
  Thứ hai, 08:53 Ngày 11/09/2023

  HCA tham dự Hội nghị thượng đỉnh Halal Toàn cầu tại Kuala Lumpur
  Hội nghị thượng đỉnh Halal toàn cầu (GHaS) 2023 kéo dài một tuần, sẽ bắt đầu từ ngày 9 đến ngày 15 tháng 9. 

  Điểm nổi bật chính của hội nghị thượng đỉnh là Hội nghị các Tổ chức Chứng nhận Halal (HCBC) lần thứ 13, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 9 đến ngày 11 tháng 9 tại Khách sạn Pullman KLCC. Đây là Cuộc họp thường niên giữa JAKIM và các Tổ chức Chứng nhận Quốc tế (CB) được công nhận có truyền thống có từ năm 2006. JAKIM hiện công nhận 84 CB từ 47 quốc gia.

  Tham dự với tư cách là tổ chức Chứng nhận Halal Jaikim công nhận, HCA Việt Nam tự hào là đại diện duy nhất của Việt Nam tại sự kiện. Được Jakim công nhận từ năm 2013, HCA Việt Nam đã chứng nhận cho hơn 1000 doanh nghiệp đạt chứng nhận Halal. Giúp các sản phẩm Việt tiếp cận thị trường Halal và ngành Công nghiệp Việt Nam nước nhà phát triển.


  Cũng tại Hội nghị, Tổng giám đốc HCA - ông Mohamed Omar đã gặp gỡ Phó tổng giám đốc Jakim - ông Dato Dr Siraijudin, mong muốn được Jakim hỗ trợ để HCA thuận lợi hơn trong việc Chứng nhận Halal để thúc đẩy ngành Halal hai nước phát triển. 

  Trong tuyên bố của mình, Datuk Hajah Hakimah Binti Mohd Yusoff, Tổng Giám đốc JAKIM, nhấn mạnh mục tiêu của hội nghị thượng đỉnh là thúc đẩy sự thống nhất giữa các cơ quan chứng nhận halal của Malaysia. Bà bày tỏ hy vọng rằng những nỗ lực tập thể như vậy sẽ nhấn mạnh tầm vóc của Malaysia với tư cách là quốc gia dẫn đầu về halal toàn cầu, phản ánh cam kết vững chắc của chính phủ đối với ngành này.

  Hội nghị thượng đỉnh này được nhiều người coi là một bước nhảy vọt đáng kể trong sứ mệnh đang diễn ra của Malaysia nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp halal toàn cầu.

  Liên kết facebook