• HCA VIỆT NAM
  • VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN HALAL

   HALAL CERTIFICATION AGENCY

  • Việt Nam
  • English
  MASkargo giới thiệu dịch vụ vận chuyển hàng không được chứng nhận halal (JAKIM) cho thị trường thực phẩm Halal
  Thứ hai, 17:38 Ngày 14/10/2019

  Động thái này sẽ thúc đẩy doanh thu của nó khi lo lắng về thị trường vận tải hàng hóa toàn cầu đang suy giảm

  MAB Kargo Sdn Bhd (MASkargo) đang mở rộng kinh doanh hàng hóa của mình sang dịch vụ được chứng nhận halal để phục vụ cho thị trường thực phẩm tuân thủ Shariah toàn cầu đang mở rộng.

  Công ty con vận tải hàng không của Malaysia Airlines Bhd (MAB) cho biết động thái này sẽ tăng doanh thu vì lo ngại về thị trường vận tải hàng hóa toàn cầu đang suy giảm, phần lớn là do cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

  Giám đốc điều hành Ibrahim Mohamed Salleh cho biết, hãng vận tải hàng không đã đầu tư 500.000 RM để sửa đổi kho hàng của mình tại Sepang, Selangor, để đáp ứng các yêu cầu của Bộ Phát triển Hồi giáo Malaysia (Jakim). Chúng tôi cũng đã thực hiện nhiều sửa đổi cho các quy trình của mình, bao gồm cả tài liệu để lấy chứng chỉ.

  Bây giờ chúng tôi là một phần của chuỗi cung ứng halal, chúng tôi muốn đảm bảo rằng tính toàn vẹn của halal tiếp tục từ trang trại đến bàn ăn, ông nói trong buổi ra mắt dịch vụ halal của MASkargo ở Petaling Jaya, Selangor vào thứ Sáu tuần trước. Ông cho biết hãng vận tải hàng hóa nhận ra sự cần thiết phải xử lý siêng năng các sản phẩm halal và tách ra khỏi các sản phẩm không phải halal cho đến cửa máy bay.

  Vào tháng 5 năm 2019, MASkargo đã đáp ứng các yêu cầu của Jakim đối với Chứng nhận MS2400-Halal, công nhận hãng vận tải hàng hóa là chuyên cơ vận tải hàng không được chứng nhận halal bởi cơ quan tôn giáo.

  Sau hơn hai năm làm việc để đạt được các chứng chỉ, cuối cùng chúng tôi đã nhận được Chứng nhận MS2400 từ Hakim cho dịch vụ hậu cần halal trong các hoạt động kho bãi, ông nói. Các công ty con của việc mất đi xem thị trường xử lý hàng hóa halal là một cơ hội dựa trên nhu cầu gia tăng đối với các dịch vụ như vậy.

  Theo báo cáo của Tập đoàn tư vấn và nghiên cứu phân tích thị trường quốc tế, giá trị thị trường thực phẩm halal toàn cầu được dự đoán sẽ đạt 2,6 nghìn tỷ đô la Mỹ (10,84 nghìn tỷ đồng) vào năm 2023, ông nói. Ibrahim tự tin rằng dịch vụ sẽ đóng góp tích cực vào tăng trưởng hàng đầu và nhu cầu vận chuyển hàng hóa của công ty.

  Mặc dù khoản đầu tư vào doanh nghiệp mới này không đáng kể, chúng tôi đang xem xét lợi nhuận tốt.

  Chúng tôi đang ở giai đoạn đầu. Vì đây là một thị trường mới nổi và mới, chúng tôi đang nhắm mục tiêu để đẩy đóng góp doanh thu của dịch vụ từ con số không. Chúng tôi cũng hy vọng rằng chúng tôi có thể đẩy mạnh khối lượng vận chuyển hàng không bằng dịch vụ mới này, ông nói.

  Khi được hỏi về hiệu suất của MASkargo trong năm 2018, Ibrahim cho biết hãng vận tải hàng không đã thực hiện một cách khá ổn định trong khi thấy sự ổn định trong khối lượng hàng hóa của mình.

  Khối lượng khôn ngoan, chúng tôi đang thấy số lượng hàng hóa khá ổn định. Khi thị trường đi lên, hy vọng sẽ sớm thôi, chúng tôi hy vọng số lượng hàng hóa của chúng tôi cũng sẽ tăng, ông nói.

  Ibrahim cũng cho biết dịch vụ mới sẽ tác động đến phí vận chuyển hàng hóa vì nó đã được đưa vào phí mới tăng của MASkargo có hiệu lực từ ngày 1 tháng 9 năm 2019.

  Phí thiết bị đầu cuối của người vận chuyển (lỏng lẻo) tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur đã tăng từ 25 sen mỗi kg lên 28 sen có hiệu lực từ ngày 1 tháng 9. Tỷ lệ sẽ tăng trở lại lên 30 sen vào ngày 1 tháng 4 năm 2020.

  Đối với phí thiết bị đầu cuối (lỏng lẻo) tại các sân bay nội địa khác, tỷ lệ đã được nâng lên 22 sen mỗi kg từ 20 sen.

  Về khối lượng vận tải hàng không toàn cầu đang suy giảm, Ibrahim cho biết công ty vẫn thận trọng với những con số giảm trong khi có kế hoạch tiếp tục đổi mới các chiến lược kinh doanh.

  Chúng tôi lo ngại vì kinh doanh vận tải hàng hóa thực sự là một ngành kinh doanh rất năng động. Đó là hoặc bạn đang theo xu hướng, khá khó khăn, hoặc thiết lập xu hướng.

  Những gì chúng tôi đang làm ở đây là tìm kiếm thị trường mới và tươi mới và là người tiên phong của xu hướng, ông nói.

  Theo dữ liệu của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, thị trường vận tải hàng không toàn cầu cho thấy nhu cầu, tính bằng km tấn hàng hóa, giảm 4,8% so với cùng kỳ vào tháng 6 năm 2019, báo hiệu tháng giảm thứ tám liên tiếp.

  Ibrahim cũng cho biết MASkargo có kế hoạch hợp tác với nhiều công ty hơn trong chuỗi cung ứng hậu cần cho dịch vụ halal của mình.

  Chúng tôi đang xem xét nhiều đối tác mới để hợp tác, bao gồm các đối tác hiện có của chúng tôi từ dịch vụ vận chuyển hàng hóa thông thường, ông nói.

  Tại sự kiện, MASkargo cũng đã ký thỏa thuận với nhà cung cấp dịch vụ hậu cần của Hàn Quốc Sejung Group, Nippon Express (M) Sdn Bhd, Labuan Halal Hub và Serunai Commerce để tận dụng dịch vụ được chứng nhận halal của mình.

  Nguồn: Tại đây