• HCA VIỆT NAM
  • VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN HALAL

   HALAL CERTIFICATION AGENCY

  • Việt Nam
  • English
  Cuộc họp lần thứ 15 của Nhóm làm việc  ASEAN về Thực phẩm Halal (Hội nghị AWGHF lần thứ 15)
  Thứ ba, 13:24 Ngày 16/07/2019

  Sự kiện diễn ra trong ba ngày ngày 9-11/7/2019 tại Hà Nội, do Bộ Nông Nghiệp - Cục Chăn Nuôi tổ chức. Đây là hoạt động thường niên của Nhóm công tác ASEAN về thực phẩm Halal. Năm nay- 2019 là lần thứ 15  do Việt Nam đăng cai tổ chức và quốc gia đăng cai kế tiếp là  Brunei. Cũng như những năm trước, năm nay Văn Phòng Chứng Nhận Halal - HCA Việt Nam cũng được chọn là đại diện của đoàn Việt Nam trong việc tham gia đóng góp ý kiến về lĩnh việc chứng nhận Halal cho các mặt hàng nông sản, thực phẩm của Việt Nam. Đại diện lãnh đạo Văn phòng Chứng Nhận Halal  - HCA Việt Nam đã đưa ra những thực trạng của ngành thực phẩm Halal tại Việt Nam và những khó khăn của Doanh nghiệp khi xuất khẩu thực phẩm Halal.

  9/10 quốc gia đến tham dự đông đủ và hoạt động rất sôi nổi tích cực tuy nhiên năm nay lại  vắng mặt một quốc gia thành viên là  một quốc gia Hồi giáo lớn đó là Indonesia. Tại cuộc họp, các nước thành viên cập nhật những tình hình mới nhất về thực trạng Halal food của quốc gia mình, đưa ra những thuận lợi và khó khăn trong nền công nghiệp thực phẩm Halal cũng như hoạt động đánh giá chứng nhận Halal. Trong khi các nước hoạt động khá mạnh mẽ trong lĩnh vực Halal food này như: Malaysia, Singapore, Thái Lan, Brunei thì các quốc gia : Lào, Campuchia, Việt Nam vẫn còn khá mới và còn gặp nhiều khó khăn cần được hỗ trợ nhiều hơn trong lĩnh vực này.

  Chương trình đưa ra hướng dẫn chung về quy định thực phẩm Halal, hài hòa các tiêu chuẩn Halal trong khu vực. Ngoài ra, hội nghị còn đưa ra những hướng dẫn trong hoạt động chứng nhận Halal, các yêu cầu đối với tổ chức công nhận và tổ chức chứng nhận Halal trong khu vực và giới thiệu về trang Web ASEAN HALAL FOOD.

  Hằng Halal.

   

  Liên kết facebook