• HCA VIỆT NAM
  • VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN HALAL

   HALAL CERTIFICATION AGENCY

  • Việt Nam
  • English
  Các nước quy định Halal như thế nào?
  Thứ sáu, 18:20 Ngày 20/09/2019

  Bài viết: Các nước quy định Halal như thế nào? được đăng trên báo http://thegioihoinhap.vn có nêu rõ các quy định về Chứng nhận Halal trên thị trường và Đính chính thông tin về VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN HALAL và Trung Tâm Chứng Nhận Halal Việt Nam - Malaysia là hoàn toàn khác nhau mà bài viết bài viết  “VISA HALAL” CHO HÀNG VIỆT ĐÃ SẴN SÀNG đã có sự nhầm lẫn.

  Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Hằng, giám đốc marketing văn phòng Chứng nhận Halal (HCA Vietnam), để xuất khẩu sản phẩm sang các nước Hồi giáo như Malaysia, Indonesia, UAE… thì tổ chức chứng nhận Halal phải được công nhận từ chính quyền nước nhập khẩu, vì vậy có trường hợp sử dụng chứng nhận Halal không hợp lệ sẽ không xuất khẩu được hàng.

  Cụ thể:

  Tại Malaysia, chỉ duy nhất Jakim có quyền thực hiện đánh giá chứng nhận Halal cho các sản phẩm và công nhận các tổ chức chứng nhận Halal tại các nước khác. Đây là cơ quan đi đầu trong lĩnh vực chứng nhận Halal trên thế giới, vì vậy họ có uy tín và các quốc gia Hồi giáo khác cũng sử dụng danh sách này để tham khảo và chọn lựa tổ chức chứng nhận.

  Công nhận ESMA (UAE): Chứng nhận Halal phải được cấp bởi tổ chức nằm trong danh sách có đăng ký với ESMA. Trường hợp tại quốc gia mình không có tổ chức phù hợp, thì đăng ký với tổ chức ở nước lân cận được ESMA chấp thuận. Tại ASEAN, chỉ có Việt Nam, Singapore, Philippines và Nhật Bản là có tổ chức chứng nhận Halal được chấp thuận bởi ESMA.

  Công nhận MUI (Indonesia): Chỉ các sản phẩm là nguyên liệu và hương liệu được chứng nhận bởi các tổ chức được công nhận bởi MUI theo danh sách, mới được nhập khẩu vào Indonesia.

  Xem bài viết tại đây

  Văn Phòng Chứng Nhận Halal tham gia Diễn Đàn Xuất Khẩu 2018 do ITPC tổ chức

  Liên kết facebook