• HCA VIỆT NAM
  • VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN HALAL

   HALAL CERTIFICATION AGENCY

  • Việt Nam
  • English
  Brunei mong muốn hợp tác với Việt Nam về vaccine phòng COVID-19
  Thứ tư, 10:44 Ngày 16/06/2021

  VTV.vn - Sáng nay (9/6), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Brunei Abdul Rahman Taib.

  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. (Ảnh: VOV)

  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. (Ảnh: VOV)

  Tại cuộc hội đàm trực, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị hai nước tăng cường trao đổi các cấp, kênh Nghị viện, Chính phủ với hình thức linh hoạt, trước mắt là tổ chức tốt Kỳ họp lần thứ 2 Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế, khoa học và kỹ thuật, đề nghị hai bên nỗ lực tháo gỡ các vướng mắc, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại song phương sớm đạt 500 triệu USD, mong muốn Brunei hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đạt chứng chỉ thực phẩm Halal để xuất khẩu sang thị trường Brunei.

  Chủ tịch Quốc hội đề nghị hai nước ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đà song phương và đa phương, đồng thời trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2021, Chủ tịch AIPA 42, Brunei sẽ đặt trọng tâm thúc đẩy việc hợp tác giữa các nước trong khu vực ASEAN, phát huy vai trò các Nghị viện để thực hiện chiến lược vaccine ở mỗi nước.

  Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Brunei Abdul Rahman Taib đánh giá rất cao việc Việt Nam có năng lực sản xuất được vaccine phòng COVID-19, bày tỏ mong muốn hợp tác trong lĩnh vực này nhằm bảo đảm nguồn cung vaccine công bằng. Cho biết Việt Nam là một trong các quốc gia Brunei luôn hướng tới để nhập khẩu các mặt hàng nông sản thiết yếu phục vụ cho nhu cầu của người dân.

  Nguồn : VTV Online