Hotline :0916 777 465

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN HALAL – HCA VIỆT NAM CHÍNH THỨC ĐƯỢC CÔNG NHẬN BỞI MUI (INDONESIA)

Trước đây khi xuất khẩu hàng hóa sang Indonesia, doanh nghiệp thường được yêu cầu: sản phẩm phải được Chứng nhận Halal và chứng nhận đó phải được công nhận bởi MUI. Điều  này đã gây khó khăn cho doanh nghiệp bởi tại Việt Nam chưa có bất kỳ tổ chức Chứng nhận Halal nào được công nhận bởi MUI.

Với mong muốn trở thành Tổ chức Chứng nhận được MUI công nhận giúp các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang Indonesia được thuận lợi Văn Phòng Chứng Nhận Halal HCA đã cố gắng hoàn thiện tổ chức, nâng cao năng lực để đáp ứng các điều kiện của MUI đưa ra. Trải qua những đánh giá khắt khe của đoàn đánh giá MUI vào cuối năm 2016, vừa qua HCA Việt Nam đã chính thức được MUI công nhận là Tổ chức Chứng nhận Halal ( Cho các sản phẩm Nguyên liệu thô và Hương liệu).

20161028_161413-1

 

HCA tiếp đoàn đánh giá MUI (tháng 11 năm 2016)

Như vậy, hiện nay Văn phòng Chứng nhận Halal HCA Việt Nam là cơ quan chứng nhận duy nhất tại Việt Nam và khu vực ASEAN có đầy đủ các công nhận quốc tế về chứng nhận HALAL. Doanh nghiệp  xuất khẩu hàng hóa đi các thị trường Hồi giáo sẽ không còn gặp khó khăn hay phải lo ngại chứng nhận Halal có được công nhận bởi thị trường nhập khẩu đó hay không.

Văn Phòng Chứng Nhận Halal HCA đang được công nhận quốc tế bởi:

  1. Cục phát triển Hồi giáo Malaysia – JAKIM: http://www.halal.gov.my/v4/index.php/my/badan-islam/badan-luar-negara-diiktiraf
  2.   Hội đồng Trung ương Hồi giáo Thái Lan – CICOT.
  3.   Hội đồng Ulama Singapore – MUIS.
  4.   Thành viên duy nhất của Việt Nam trong Hội đồng thực phẩm Halal Thế Giới (World Halal Food Council)
  5.    KFDA ( Hàn Quốc)
  6.    GAC ( Hội đồng hợp tác các nước vùng vịnh: Dubai-UAE, Kuwait, Oman, Qatar, Saudi  Arabia, Barain)
  7. Tại Việt Nam, Văn Phòng Chứng Nhận Halal là tổ chức duy nhất được Ban Tôn giáo Chính phủ cho phép đánh giá chứng nhận Halal
  8.   Majelis Ulama Indonesia – MUI (Hội Đồng Tối cao Hồi Giáo Indonesia)  http://www.halalmui.org

 

Letter from MUI ( Indonesia 2017)