Hotline :0916 777 465

Danh sách chất cấm(Haram)

 

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN HALAL
Halal Certification Agency                                                                               .
BẢNG TRA CỨU DANH SÁCH CÁC CHẤT HARAM (BỊ CẤM)
Yêu cầu khi chứng thực halal:
– Để chứng thực sản phẩm halal thì nguyên liệu sản xuất sản phẩm đó phải halal.
– Hầu hết các nguyên liệu có nguồn gốc từ thực vật và thuỷ hải sản đều là halal
– Không sử dụng cồn dưới mọi hình thức để cho trực tiếp vào sản phẩm.
– Không sử dụng nguyên liệu động vật bị cấm hoặc giết mổ không theo nghi lễ đạo Hồi (zabihah).
– 100% đồ chay không có nghĩa là halal
– Không thịt và mỡ heo không có nghĩa là halal
– Sản xuất tại nước Hồi giáo không đồng nghĩa với sản phẩm đó halal
Chú thích:
Haram: Bị cấm, không được phép sử dụng, trái luật
Mushbooh: Nghi ngờ, chưa rõ ràng, cần phải xác định thêm.
Depends: Tuỳ thuộc và nguồn gốc xuất xứ và cách sản xuất.
Doanh nghiệp cần xem xét nguyên liệu theo bảng liệt kê sau đây để biết chính xác tình trạng nguyên liệu.
Tên: Alanine
Tình trạng Mushbooh (nghi ngờ)
1.
Diễn giải: Một amino axit không thiết yếu, tinh thể tan trong nước. Bất kỳ thực phẩm nào chứa protein như
thịt, gia cầm, cá, trứng hay sản phẩm sữa đều giàu alanine. Một số thực vật cũng chứa alanine. Cần phải
xem nguồn gốc của alanine có halal hay không.
Tên: Cồn -Alcohol
Tình trạng Haram
2.
Diễn giải: Mọi dạng đều không được phép, từ đồ uống (chứa nhiều cồn) tới chất tạo mùi cho thực phẩm
(chứa ít cồn). Không được phép cho cồn vào sản phẩm dưới bất kỳ hình thức nào (trừ thuốc chữa bệnh), có
một số nguyên liệu được chiết xuất có hàm lượng cồn không vượt quá 0,05% tổng trọng lượng sản phẩm
thì halal. Cồn bị hạn chế sử dụng trong việc diệt khuẩn sau vệ sinh các nhân hay lau chùi thiết bị sản xuất
(tìm kiếm dung dịch thay thế khác như BV4..)
Tên: Alpha Carotene (chất tạo màu) Mã số E160a
Tình trạng Tuỳ thuộc (Depends)
3.
Diễn giải: Carotene bản thân nó là halal nhưng Glycerince có thể được dùng làm chất mang. Nếu glycerince
là halal thì Alpha corotene là Halal
Tên: Chất béo động vậ t (Animal Fat)
Tình trạng Tuỳ thuộc (Depends)
4.
Diễn giải: Là chất có nguồn gốc động vật, gồm: mỡ cá voi, dầu gan cá moruy, mỡ (mỡ lợn), mỡ bò, mỡ gà.
Mỡ lợn là haram. Các loại khác phải bắt nguồn từ động vật zabihah(giết mổ theo nghi lễ hồi giáo). Gốc từ
cá đều là halal.
Lưu ý:
– Bản thông tin này chưa đầy đủ (bản đầy đủ có 8 trang).
– Để có bản thông tin đầy đủ, xin mời liên lạc với văn phòng halal/ for full version, pls call HCA.